Bài tập Hidrocacbon

A

ahcanh95

: Cho hỗn hợp A gồm C2H2 và H2 qua Ni nung nóng được hỗn hợp B chỉ gồm 3 hiđrocacbon có MB = 28,5 đvC. MA có giá trị?
A. 11,67 đvC B. 12 đvC C. 11 đvC D. 12,67 đvC

3hidrocacbon là C2H2, C2H4 và C2H6c có M = 28,5

Chọn mol C2H2 và C2H4 là 1 mol . mol C2H6 = x

cps: ( 26 + 28 + 30x ) / ( 2 + x ) =28,5 => x = 2

=> mol C2H2 ban đầu = 1 + 1 + 2 = 5 . mol H2 = mol C2H4 + 2 mol C2H6 = 5

Đến đây áp dụng M = m / n => đáp án D
 
G

giotbuonkhongten

: Cho hỗn hợp A gồm C2H2 và H2 qua Ni nung nóng được hỗn hợp B chỉ gồm 3 hiđrocacbon có MB = 28,5 đvC. MA có giá trị?
A. 11,67 đvC B. 12 đvC C. 11 đvC D. 12,67 đvC

Cách này ;))

nB = 1 mol --> m B = 28,5 = mA

nC2H2 = 1 ( chỗ này = đuwojc vì 3 HC sau pứ là C2H2, C2H4, C2H6 đều có số C = 2) --> m = 26g --> mH2 = 2,5 g --> nH2 = 1,25 mol

--> m = 28,5/2,25 = 11,67g

Dễ hiểu hơn nhỉ :)
 
Top Bottom