bài tập hidrocacbon???

T

twinklemeow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp gồm Hidrocacbon (HC) X và oxi tỉ lệ số mol tương ứng 1:10. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp thu đc hỗn hợp khí Y. CHo Y qua dung dịch H2SO4 đặc thu đc hh khí Z có tỉ khối với H2 bằng 19. Công thức phân tử X là?

Hỗn hợp khí X gồm H2 và 1 anken cóp khả năng cộng HBr cho sản phẩm hữu cơ duy nhất. Tỉ khối X so với H2 = 9,1. Đun nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y ko làm mất màu Br, tỉ khối Y so với H2 bằng 13. CTCT anken là?

Cho hh X gồm CH4, C2H4 C2H2. Lấy 8,6g X tác dụng hết với dung dịch Brom dư thì klg Brom phản ứng là 48g. Mặt khác nếu cho 13,44l (đkc) hh khí X tác dụng lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thu 36g kết tủa. ? % thể tích CH4 trong X
 
D

dunggttn

Cho hh X gồm CH4, C2H4 C2H2. Lấy 8,6g X tác dụng hết với dung dịch Brom dư thì klg Brom phản ứng là 48g. Mặt khác nếu cho 13,44l (đkc) hh khí X tác dụng lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thu 36g kết tủa. ? % thể tích CH4 trong X
Gọi lần lượt số mol của hh X là a, b, c => Trong phản ứng 2 có số mol là ka, kb, kc
Ta có hệ PT là
16a +28b +26c =8,6
b +2c =0,3
ka +kb +kc = 0,6
kc =0,15
Vì kc =0,15 => a+b = 3c
Giải hệ ta có a,b, c
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 2 : M1 = 18,2
M2= 26
M1/M2 = n2/n1 = 7/10
-->nH2pu=10-7=3 mol
--> nankan=3 mol , nH2 dư = 4 mol
[3(14n+2)+4.2]/7 = 26 ---> n=4 ...Lụi đấy chẳng bik đúng hay sai =))
 
Top Bottom