Hóa Bài tập hiđrocacbon no

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]Khi tiến hành phản ứng thế giữa ankan X với khí clo có chiếu sáng người ta thu được hỗn hợp Y chỉ chứa hai chất sản phẩm. Tỉ khối hơi của Y so với hiđro là 35,75. Tên của X là[/FONT]
[FONT=&quot]A.[/FONT][FONT=&quot] 2,2-đimetylpropan. B. 2-metylbutan. C. pentan. D. etan.[/FONT]
[FONT=&quot]gjaj gjup minh bai nay voj.thanks
[/FONT]
 
T

thg94

[FONT=&quot]Khi tiến hành phản ứng thế giữa ankan X với khí clo có chiếu sáng người ta thu được hỗn hợp Y chỉ chứa hai chất sản phẩm. Tỉ khối hơi của Y so với hiđro là 35,75. Tên của X là[/FONT]
[FONT=&quot]A.[/FONT][FONT=&quot] 2,2-đimetylpropan. B. 2-metylbutan. C. pentan. D. etan.[/FONT]
[FONT=&quot]gjaj gjup minh bai nay voj.thanks[/FONT]
hỗn hợp Y chứa dẫn xuất monoclo và HCl
[TEX]C_{n}H_{2n+n} + Cl_{2} \to C_{n}H_{2n+1}Cl +HCl[/TEX]
a(mol)
[TEX]\frac{(14n+1+35.5)a+36.5a}{2}=71.5[/TEX]
n=5
\Rightarrowđáp án A
 

Dinh Chi Cong

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
39
12
21
23
Yên Lập
Phương trình phản ứng
png.latex

Với n[tex]C_{n}H_{2n+2}[/tex] = a (mol)
Khối lượng trung bình của Y [tex]M=\frac{(12n+2n+1+35,5)a+(1+35,5)a}{a+a}=\frac{(14n+36,5)a+36,5a}{2a}=14n+73=35,75.2[/tex]
=>n=5 mà akan X chỉ có 1 sản phẩm thế [tex]Cl_{2}[/tex]
=> công thức phân tử là 2,2 - đimetylpropan
Đáp án [tex]{\color{Red}A}[/tex]
 
  • Like
Reactions: The legend

DcHero2k1

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
3
0
1
23
Quảng Ninh
THPT Cẩm Phả
Phương trình phản ứng
png.latex

Với n[tex]C_{n}H_{2n+2}[/tex] = a (mol)
Khối lượng trung bình của Y [tex]M=\frac{(12n+2n+1+35,5)a+(1+35,5)a}{a+a}=\frac{(14n+36,5)a+36,5a}{2a}=14n+73=35,75.2[/tex]
=>n=5 mà akan X chỉ có 1 sản phẩm thế [tex]Cl_{2}[/tex]
=> công thức phân tử là 2,2 - đimetylpropan
Đáp án [tex]{\color{Red}A}[/tex]
Khối lượng mol của Y chứ ?
 
Top Bottom