Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 15, 6 g kim loại Y (có hóa trị I) tác dụng với 11,2 lít hh gồm O2 và N2 có tỉ khối so vs h2 là 15,2 .Sau PƯ thu đc oxit của kim loại và hh khí gồm O2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 15.Tìm Y
gọi a,b lần lượt là nO2,N2 trong hh ban đầu
O2 và N2 có tỉ khối so vs h2 là 15,2
=>(32a+28b)/(a+b)=15,2*2=30,4(*)
nhh khí=a+b=11,2/22,4=0,5 mol(**)
=>(*).(**)=>a=0,3 mol
b=0,2 mol
gọi x là nO2 đã pư với Y=>nO2 dư=0,3-x mol
Sau PƯ thu đc hh khí gồm O2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 15
=>[32(0,3-x)+28*0.2)/(0,3-x+0,2)=15*2=30
=>(15,2-32x)/(0,5-x)=30
=>x=0,1 mol
pthh
4Y+....O2----->2Y2O
0,4.......0,1
=>nY=0,4 mol
mY=15,6=>MY=15,6/0,4=39
=>Y là Kali
 
Top Bottom