Hóa bài tập hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi a.,b là số mol của CO2 và N2
Vì CO2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 17.2
=>M trung bình của hỗn hợp = 17.2*2=34.4
áp dụng đường chéo
=> nCO2/nN2=44-34.4/34.4-28=2/3
=> Tổng n hỗn hợp = 11.2/22/4=0.5 mol
=> n CO2= 0.2 mol => n N2= 0.3 mol
Gọi x là số mol của O2 cần thêm vào để hh có tỉ khối với H2 là 7,6
=>M trung bình hỗn hợp B=0.2*44+ 0.3*28+32x/0.2+0.3+x=17.2+32x/0.5+x
Ta có 44/(17.2+ 32x/0.5+x)=22/17 => x=0.1
=>VO2 cần thêm vào là 0.1*22.4=2.24 l
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trog 1 bình kín chứa 11,2 lít hh gồm 2 khí là CO2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 17,2 .Cần phải thêm bao nhiêu lít khí O2 vào hh để thu đc hh 3 khí B mà có tỉ khối của CO2 so vs B là 22/17

Gọi a.,b là số mol của CO2 và N2 có trong hh
hh gồm 2 khí là CO2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 17,2
(44a+28b)/(a+b)=17.2*2=34,4g(*)
ta có Tổng n hh =a+b= 11.2/22/4=0.5 mol (**)
từ(*),(**)=>a=0,2,b=0,3mol
Gọi x là số mol của O2 cần thêm vào để hh có tỉ khối vớiCO2 là 17/22
(0,2*44+0,3*28+32x)/(0,2+0,3+x)=34
=> x=0.1
=>VO2 cần thêm vào là 0.1*22.4=2.24 l
 
Top Bottom