Toán 9 Bài tập hệ thức lượng trong tam giác vuông

tydfdg

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
109
15
26
24
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Hãy tính lần lượt độ dài các đoạn BH, CH, AH, AC nếu biết:
a) AB=6cm, BC=10cm
b) AB=2căn2 cm, BC=4cm
Bài 2 Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Hãy tính lần lượt độ dài các đoạn AH, BC, AB, AC nếu biết:
a) BH=9cm, CH=16cm
b) BH=16a, CH=9a(a>0)
Bai 3 Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH, trung tuyến AM, phân giác AD. Biết BH= 9cm, BC=25cm. Tính AM, AH, AD
Bài 4 Cho tam ABC có AB=2 cawn3 cm, AC=3 căn cm, BC=căn 30cm. Dựng đường cao AH
a) Chứng minh tam giác ABC vuông
b) Tính AH
c) Tính độ dài phân giác AD
 
  • Like
Reactions: Trần m.r.anh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1 Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Hãy tính lần lượt độ dài các đoạn BH, CH, AH, AC nếu biết:
a) AB=6cm, BC=10cm
b) AB=2căn2 cm, BC=4cm
Bài 2 Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Hãy tính lần lượt độ dài các đoạn AH, BC, AB, AC nếu biết:
a) BH=9cm, CH=16cm
b) BH=16a, CH=9a(a>0)
Bai 3 Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH, trung tuyến AM, phân giác AD. Biết BH= 9cm, BC=25cm. Tính AM, AH, AD
Bài 4 Cho tam ABC có AB=2 cawn3 cm, AC=3 căn cm, BC=căn 30cm. Dựng đường cao AH
a) Chứng minh tam giác ABC vuông
b) Tính AH
c) Tính độ dài phân giác AD
1.
$AB^2+AC^2=BC^2$ (Pytago)
$BH.BC=AB^2$ (Hệ thức lượng)
$CH=BC-BH$
$AH.BC=AB.AC$ (Hệ thức lượng)
2.
$BC=BH+CH$
$AB^2=BH.BC$ (Hệ thức lượng)
$AC^2=CH.BC$ (Hệ thức lượng)
$AH.BC=AB.AC$ (Hệ thức lượng)
 
Top Bottom