bài tập hay

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dung dịch X chứa 0,4mol HCl và 0,05mol Cu(NO3)2. cho m gam Fe vào dung dịch, khuấy đều cho đến khi pứng kết thúc thu được chất rắn gồm 2 kim loại có khối lượng =0,8m gam. Giả thuyết sản phẩm khử HNO3 chỉ tạo NO. m?
30
40
35
45
dùng phương pháp giải nhanh nhé. đừng viết pt lằng ngoằng. t làm ra 40 nhưng cách làm chưa thuyết phục nên nhờ mọ người
 
N

namnguyen_94

Ta có: n[TEX]Cu^{2+}[/TEX] = 0,05 mol ; n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,4 mol ; n[TEX]NO_3^{-}[/TEX] = 0,1 mol
[TEX]Cu^{2+} + Fe---> Fe^{2+} + Cu[/TEX]
0,05------0,05-------------0,05
[TEX]3 Fe + 8 H^{+} + 2 NO_3^{2-} ---> 3 Fe^{2+} + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
0,15---0,4-----0,1
--> m - 0,2.56 + 0,05.64 = 0,8m
--> m = 40 gam
 
Top Bottom