bài tập hay

P

puckan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong số các amin no, đơn chức, khối lượng mol bằng 73, có bao nhiêu chất không phản ứng với HNO2: A.1 chất B.2 chất C.3 chất D.không có chất nào

2.Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 6.4 g Fe2O3 đốt nóng được chất rắn X còn lại trong ống.Dẫn khí ra khỏi ống qua bình đựng lượng dư nước vôi trong thu được 3 g kết tủa. Hòa tan hết X vào lượng dư dd HNO3 1M, thấy bay ra khí NO là sản phẩm khử duy nhất. thể tích dd HNO3 đã phản ứng với X: A.260 l B.240 l C.160 l D.80 l

3.Dun nóng axit malic (axit táo: HOOC-CH2-CH(OH)-COOH) thu được chất hữu cơ X có khối lượng mol bằng 116 gam. Số lượng hợp chất có thề là X là:
A.1 B.2 C.3 D.4

nhớ giải thích rõ dùm mình nha:-*:-*:-*
 
B

boyvif

câu 2
n kết tủa = 0.03 =n co2= n O2-
CO+(O2-) ----> CO2
bảo toàn nguyên tố O cho Fe2O3---> nFe2O3 phản ứng=0.01-->n Fe tạo thành=0,02
--->nFe2O3 dư=o,o3
(Fe3+)(dư) +( NO3- )-----> Fe(NO3)3
--->nNO3- =O,18:mad:
bảo toàn e cho Fe --->n NO=0,02
(4H+) + (NO3-) ----> NO +2H2O
-->(H+)=HNO3=0,08:rolleyes:
từ :mad::rolleyes: ---.n HNO3 đã dùng= 0,26
---->
câu1 chỉ có amin bậc 1 và 2 pu amin bậc 3 ko pu
C-C-N(CH3)-C
câu 3 tớ nghĩ đay là pu tách nc
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

11

Bài 1: amin là : [tex]C_4H_11N[/tex]
+ chất không phản ứng với HNO2 là amin bậc 3
--> có 1 chất
Bài 3: M(axit malic) = 134
--> khi đun nóng M = 116 --> giảm 18 đvc
(*) TH1 : axit malic tách H2O tạo liên kết C=C
--> có 1 chất
(*) TH2: trong axit malic có nhóm (-OH) tác dụng với nhóm (-COOH) tạo este
--> có 2 chất ( nhóm -OH tác dụng với từng nhóm -COOH )
==> có 3 đồng phân thoả mãn
 
Top Bottom