Hóa 10 Bài tập Hạt nhân nguyên tử- nguyên tố hóa học- đồng vị

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong tự nhiên Ag có hai đồng vị bền là 107 A g 107Ag và 109 A g 109Ag . Nguyên tử khối trung bình của Ag là 107,87. Hàm lượng 107 Ag 107Ag có trong AgNO3 là bao nhiêu? (biết N =14; O = 16)

------------------------------------
2.Hiđro có 3 đồng vị 11 H , 21 H , 31 H . Oxi có 3 đồng vị 16 8 O , 17 8 O , 18 8 O . Số loại phân tử H2O tối đa có thành phần đồng vị khác nhau là bao nhiêu?
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
21
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
1.Trong tự nhiên Ag có hai đồng vị bền là 107 A g 107Ag và 109 A g 109Ag . Nguyên tử khối trung bình của Ag là 107,87. Hàm lượng 107 Ag 107Ag có trong AgNO3 là bao nhiêu? (biết N =14; O = 16)
cách giải như sau: tìm phần trăm từng đồng vị bằng cách sau:
107,87*100= 107a +109(100-a) (với a là phần trăm của đồng vị Ag(107))
=> a=56,5%.
Ta thấy trong 1 mol AgNO3 có 1 mol Ag và có 0,565 mol Ag(107)
=> mAg(107) = 0,565*107 = 60,455g.
phần trăm của Ag(107) trong AgNO3 là: 60,455/(107,87+14+3*16) = 0,3559 = 35,59% (chú ý khối lượng mol của Ag trong AgNO3 là 107,87)
 
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
1.Trong tự nhiên Ag có hai đồng vị bền là 107 A g 107Ag và 109 A g 109Ag . Nguyên tử khối trung bình của Ag là 107,87. Hàm lượng 107 Ag 107Ag có trong AgNO3 là bao nhiêu? (biết N =14; O = 16)

------------------------------------
2.Hiđro có 3 đồng vị 11 H , 21 H , 31 H . Oxi có 3 đồng vị 16 8 O , 17 8 O , 18 8 O . Số loại phân tử H2O tối đa có thành phần đồng vị khác nhau là bao nhiêu?
Bài 2:
Có 2 nguyên tử H và 1 nguyên tử O trong 1 phân tử H2O. Nên số loại phân tử H2O tối đa có thành phần đồng vị khác nhau là:
(3x2) x (1x3)=18 (loại)
 
Top Bottom