Toán 9 Bài tập hàm số $y=ax^2$

The Guardian

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2022
16
11
6
17
Hưng Yên

Attachments

  • z3292871898699_0256ed74505dfa0130183e2894f1d6d7.png
    z3292871898699_0256ed74505dfa0130183e2894f1d6d7.png
    18.5 KB · Đọc: 14
  • z3292871729355_d9d86be9560e53351bf060af0eb1a180.png
    z3292871729355_d9d86be9560e53351bf060af0eb1a180.png
    39.8 KB · Đọc: 13
  • z3292871898697_e8c4f719f3e358b0e4e7bbc899522798.jpg
    z3292871898697_e8c4f719f3e358b0e4e7bbc899522798.jpg
    10.4 KB · Đọc: 14
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Bài tập về hàm số y= ax^2 nha các bạn
The GuardianBài 3:
Xét phương trình hoành độ giao điêm chung của (P) và (d) là:
[imath]2x^2 = \dfrac{3x+1}{2} \Leftrightarrow 4x^2 -3x -1 = 0 \Rightarrow x_1 = 1 ; x_2 = \dfrac{-1}{4}[/imath]
[imath]\Rightarrow A(1;2) ; B(\dfrac{-1}{4} ; \dfrac{1}{8}[/imath]
[imath]\Rightarrow OA: y = 2x ; OB : y = -\dfrac{1}{2} x[/imath]
Mà [imath]2.\dfrac{-1}{2} = -1 \Rightarrow[/imath] OA vuông góc OB hay tam giác AOB vuông tại O.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/
 

The Guardian

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2022
16
11
6
17
Hưng Yên
Bài 3:
Xét phương trình hoành độ giao điêm chung của (P) và (d) là:
[imath]2x^2 = \dfrac{3x+1}{2} \Leftrightarrow 4x^2 -3x -1 = 0 \Rightarrow x_1 = 1 ; x_2 = \dfrac{-1}{4}[/imath]
[imath]\Rightarrow A(1;2) ; B(\dfrac{-1}{4} ; \dfrac{1}{8}[/imath]
[imath]\Rightarrow OA: y = 2x ; OB : y = -\dfrac{1}{2} x[/imath]
Mà [imath]2.\dfrac{-1}{2} = -1 \Rightarrow[/imath] OA vuông góc OB hay tam giác AOB vuông tại O.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/
HT2k02(Re-kido)Cảm ơn bạn nhiều nha:Rabbit32:Rabbit32
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Bài tập về hàm số y= ax^2 nha các bạn
The GuardianBài 2 á, dạng này dựa vào đồ thi giải thôi nhé, theo mình là thế, chứng minh cũng không khó nhưng mà nó không hay.

[imath]y =f(x) =2x^2[/imath] với [imath]3 \leq x \leq 5 \Rightarrow f(x) \geq 2.3^2=18[/imath]
[imath]y = g(x) = \dfrac{-1}{2}x^2[/imath] với [imath]-3 \leq x \leq 5 \Rightarrow g(x) \leq 0[/imath]
Vậy [imath]a+b = 18.[/imath]

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/
 

The Guardian

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2022
16
11
6
17
Hưng Yên
Bài 2 á, dạng này dựa vào đồ thi giải thôi nhé, theo mình là thế, chứng minh cũng không khó nhưng mà nó không hay.

[imath]y =f(x) =2x^2[/imath] với [imath]3 \leq x \leq 5 \Rightarrow f(x) \geq 2.3^2=18[/imath]
[imath]y = g(x) = \dfrac{-1}{2}x^2[/imath] với [imath]-3 \leq x \leq 5 \Rightarrow g(x) \leq 0[/imath]
Vậy [imath]a+b = 18.[/imath]

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/
HT2k02(Re-kido)Ok cảm ơn bạn nhiều nha:Tonton9:Tonton9:Tonton9
 
Top Bottom