Bài tập H-C 3

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Hỗn hợp X gồm etan, eten,propin. Cho 6.12 g X vào dd AgNO3/NH3 dư thu được 7.35 g kết tủa. Mặt khác 2.128 lít X (đkc) pứ với dd Brom 1M thấy dùng hết 70ml dd (tạo sản phẩm no). Xác định khối lượng eten trong 6.12 g X ?
  • Thực hiện phản ứng crackinh hoàn toàn m gam isobutan , thu đựưc hh A gồm 2 hidrocacbon. Cho hh A qua bình dd nước Brom có hòa tan 11.2 g Brom. Brom bị mất màu hoàn tòan. Có 2.912 lit khí (đkc) thoát ra khỏi bình brom, khí này có tỷ khối so với CO2bằng 0.5 . Tính giá trị của m?
  • Oxi hóa 2 mol CH3OH thành HCHO bằng oxi kk trong 1 bình kín , biết H=80% . Rồi cho 36.4 g H20vào bình đựng dd X. Tính nồng độ % của HCHO trong dd X?
 
T

trangthanh993

Co ai khong? Giúp mình may bài tập này vơi!! Thanks mọi người nhiều!!
 
B

bunny147

  • Hỗn hợp X gồm etan, eten,propin. Cho 6.12 g X vào dd AgNO3/NH3 dư thu được 7.35 g kết tủa. Mặt khác 2.128 lít X (đkc) pứ với dd Brom 1M thấy dùng hết 70ml dd (tạo sản phẩm no). Xác định khối lượng eten trong 6.12 g X ?
Làm 1 bài nhé ^^ .
Giải : Gọi lần lượt sô mol theo thứ tự là x, y, z .
Giả thiết 1 : 30x + 28y + 40z = 6,12 ; z = 0,05
Giả thiết 2: n X = 0,095 mol = k(x+y+z) (1) và k(y+2z) = 0,07 (2) = nBr2 pư
Lấy (1) chia (2) rút gọn k , sau đó giải pt 3 ẩn, bấm máy tính , tớ ra x = 0,1 , y = 0,04 và z =0,05
 
C

chicken_oo

Oxi hóa 2 mol CH3OH thành HCHO bằng oxi kk trong 1 bình kín , biết H=80% . Rồi cho 36.4 g H20vào bình đựng dd X. Tính nồng độ % của HCHO trong dd X?
n HCHO= n CH3OH=2 mol
H=80%===>mct HCHO=2.30.80/100=48 g
C%=48/(48+36.4).100=56,87%
DẠNG NÀY LẦN ĐẦU TỚ LÀM HÌ HÌ
 
T

thanhduc20100

Thực hiện phản ứng crackinh hoàn toàn m gam isobutan , thu đựưc hh A gồm 2 hidrocacbon. Cho hh A qua bình dd nước Brom có hòa tan 11.2 g Brom. Brom bị mất màu hoàn tòan. Có 2.912 lit khí (đkc) thoát ra khỏi bình brom, khí này có tỷ khối so với CO2bằng 0.5 . Tính giá trị của m?
Mình làm thế này cậu xem đúng không nhé
số mol anken=11.2/160=0.07--->số mol ankan xinh ra cũng được 0.07
Có 2.912lit khí thoát ra gồm ankan mới sinh ra và isobutan
số mol hh khí đó=2.912/22.4=0.13----> isobutan dư=0.13-0.07=0.06
tổng số mol isobutan=(0.06+0.07)=0.13
 
Top Bottom