Bài tập glucozơ

K

khongcogi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính lượng kết tủa đồng (I) oxit tạo thành khi đun nóng dung dịch hỗn hợp chứa 9 gam glucozơ và lượng dư đồng (II) hiđroxit trong môi trường kiềm.
  • 1,44 gam
  • 3,60 gam
  • 7,20 gam
  • 14,4 gam
phuong trinh nay viet nhu the nao nhi, khoi luong cua cu la bao nhiu vay
:confused:
 
T

thedark1111

ẹc
cái này bạn cứ tìm trong SGK cái pthh mà làm theo thôi!
nGlucozo=0,05 mol
PT:[TEX]C_6H_12O_6 + 2Cu(OH)_2 + NaOH ----> C_6H_11O_7Na + Cu_2O + 3H_2O[/TEX]

có nGlucozo = n[TEX]Cu_2O[/TEX] = 0,05
m[TEX]Cu_2O[/TEX]=144x0,05=7,2 g
bạn xem lại đề bài đi, nếu ko có khối lượng hay cái gì về [TEX]Cu(OH)_2[/TEX] thì mình làm sao tính đc lg dư của nó đc
 
Top Bottom