Bài tập gen

C

cobala_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen A ở sinh vật nhân sơ dài 4080nm và có số nucleotit loại timin nhiều gấp 2 lần nucleotit loại guamin. Gen A bị đột biến thành alen a. Alen a có 2798 liên kết hidro. Số lượng từng loại nucleotit của gen a là:
A. A=T=999;G=X=401
B. A=T=801;G=X=400
C. A=T=800;G=X=399
D. A=T=799;G=X=400
Phần chữ màu đỏ có nghĩa là gì?? các pan giải giúp bài này giúp mình. Tks nhak:)
 
H

haichaustudy

gen A bị đột biến điểm thành alen a có nghĩa là gen A biến đổi một cặp nuleotit trở thành gen a.
L(gen A)=4080 Ao \Rightarrow N=2L/3,4=2400=2T+2G
T=2G suy ra T=A=800 G=X=400.
Số liên kết hidro của gen A là H=2A+3G=2800
gen a có số liên kết hidro là 2798 ít hơn gen A 2 liến kết hidro nên gen A bị mất một cặp A-T thành gen a.
Vậy số lượng từng lọa nucleotit cua gen a là A=T=799 G=X=400
 
Top Bottom