Hóa 12 Bài tập Fe

quy01010101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
31
6
6
Nghệ An
Thái hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 2,52 gam bột sắt trong oxi, thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Số mol HNO3 tham gia phản ứng là?
A. 0,180. B. 0,115. C. 0,160. D. 0,135.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Nung 2,52 gam bột sắt trong oxi, thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (ở đktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Số mol HNO3 tham gia phản ứng là?
A. 0,180. B. 0,115. C. 0,160. D. 0,135.
Bt e-->2nO=0,045.3-0,025.3=0,06
nHNO3=4nNO+2nO=0,16
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom