bài tập este_chất béo

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 14:
X là (C17H35COO)(C17H33COO)(C15H31COO)C3H5 => CTPT là C55H104O6
n(X) = 8,6/860 = 0,01 mol
C55H104O6 + 78O2 ---> 55CO2 + 52H2O
=> n(O2) = 78.0,01 = 0,78 => V = ?
Bài 15:
Este là (C17H35COO)C3H5 => CTPT: C57H110O6
C57H110O6 + (...)O2 ---> 57CO2 + (...)H2O
=> n(CO2) = 1.57 = 57 mol
=> n(CaCO3) = 57 mol => m = ?

Bài 16:
CTPT của este là C57HxO6
C57HxO6 + (...)O2 ---> 57CO2 + (...)H2O
n(CO2) = 2,1375 => n(X) = 0,0375
Bảo toàn O: 6n(X) + 2n(O2) = 2n(CO2) + n(H2O) => n(H2O) = 1,9125
nH = 2nH2O = 3,825 => số H = 3,825/0,0375 = 102
=> X là (C17H33COO)2(C17H31COO)C3H5
1 phân tử X có 4 liên kết đôi (ứng với 1 phân tử Br2)
=> n(Br2) = 0,0375.4 = 0,15 => V = ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom