Hóa 12 Bài tập este

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Với muối T
Mol HCOONa = 0,5 mol Ag = 0,5(17,28/108) = 0,08
Mol CH3COONa = (12 - 68*0,08)/82 = 0,08
=> mol E = 0,08 + 0,08 = 0,16
Với F :
Mol andehit = 0,5mol Ag = 0,5*23,76/108 = 0,11
M E = 13,76/0,16 = 86 => E: C4H6O2
Cấu tạo E:
HCOO-CH=CH-CH2 => HCOONa+C2H5CHO a-----------------------------------------a---------------a mol
CH3COO-CH=CH2 => CH3COONa+CH3CHO b-----------------------------------------b----------------b mol
HCOOC(CH3)=CH2=>HCOONa+CH3COCH3
c --------------------------------------c----------------c mol

Mol CH3COONa = b = 0,08
Mol andehit = a + b = 0,11 => a = 0,03
=> c = 0,05
Vì mol X > mol Y > mol Z =>
X : CH3-COO-CH=CH2 0,08 mol
Y: H-COO-C(CH3)=CH2 0,05 mol
Z: H-COO-CH=CH-CH2. 0,03
=> mZ = 2,58 và %mZ = 2,58*100/13,76 = 18,75 => câu A
 
Top Bottom