Hóa bài tập este

quoc12012

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
5
0
1
24
Đắk Nông

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
chất hưu cơ E chỉ chứa C, H, O và một laoij nhóm chức trong phân tử .biết E td với naoh ko td với na.mặt khác khi đốt cháy E bằng o2 ta có no2=1.3nco2=1,3h2o.công thức phân tử của e là
Td với NaOH nhưng ko td với Na => este
n(CO2) = n(H2O) => este no, đơn, hở
CnH2nO2 + (3n-2)/2O2 ---> nCO2 + nH2O
Ta có:
[tex]\frac{n(O2)}{n(CO2)}=\frac{\frac{3n-2}{2}}{n}=1,3=>n=5[/tex]
=> E là C5H10O2
 
  • Like
Reactions: quoc12012
Top Bottom