bài tập este

M

minhhuelvc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng hỗn hợp gồm 1 mol axit axetic và 2 mol etilen glicol với xúc tác H2SO4 đặc thu được 1 hh gồm 2 este A và B, tỉ lệ mol của A và B là 2:1, khối lượng phân tử của B>A. biết có 60% axit bị chuyển hóa thành este. khối lượng este B là
A.21,9g
B.31,2g
C.41,6g
D.29,2g
 
K

kakashi_hatake

đun nóng hỗn hợp gồm 1 mol axit axetic và 2 mol etilen glicol với xúc tác H2SO4 đặc thu được 1 hh gồm 2 este A và B, tỉ lệ mol của A và B là 2:1, khối lượng phân tử của B>A. biết có 60% axit bị chuyển hóa thành este. khối lượng este B là
A.21,9g
B.31,2g
C.41,6g
D.29,2g

$B: \ (CH_3COO)_2C_2H_4: \ a \\ A: \ CH_3COOC_2H_5O: \ 2a \\ \rightarrow n_{CH_3COOH \ pư}=2a+2a=4a=0,6 \rightarrow a=0,15 \\ \rightarrow m_B=146.0,15=21,9$
Chọn A
 
Top Bottom