T
thaitronganh1992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất hữu cơ X, thu đc 0,351g H2O và 0,4368lit khí CO2 (đktc), Biết X pứng với Cu(OH)2 trong môi trường kiềm đun nóng. Chất X là
A.C2H5CHO
B.CH2=CH-CH2-OH
C.CH3COCH3
D.O=CH-CH=O
Câu 2:Hợp chất hữu cơ X tác dụng với dd NaOH đun nóng và với dd AgNO3 trong NH3. Thế tích của 3,7g hơi chất X bằng thể tích của 1,6g khí O2 (đktc). khi đốt cháy hoàn toàn 1g X thì thể tích khí CO2 thu đc vượt quá 0,7lit (đktc). Công thức cấu tạo của X.
A.HCOOC2H5
B.CH3COOCH3
C.O=CH-CH2-CH2OH
D.HOOC-CHO
Câu 3:Cho hh X gồm 2 hợp chất hưu cơ no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 100ml dd KOH 0,4M, thu đc 1 muối và 336ml hơi 1 ancol (đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hh X trên, sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dd Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng 6,82g. Công thức của 2 hợp chất hữu cơ trong X là:
A.CH3COOH và CH3COOC2H5
B.C2H5COOH và C2H5COOCH3
C.HCOOH và HCOOC3H7
D.HCOOH và HCOOC2H5
Câu 4:Thủy phân hoàn toàn o,2 mol 1 este E cần dùng vừa đủ 100g dd NaOH 24%, thu đc 1 ancol và 43,6g hh muối của 2 axit cacboxylic đơn chức. Hai axit đó là
A.HCOOH và C2H5COOH
B.HCOOH và CH3COOH
C.C2H5COOH và C3H7COOH
D.CH3COOH và C2H5COOH
Câu 5:Đốt cháy hoàn toàn 3,42g hh gồm axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 (dư). Sau pứng thu đc 18g kết tủa và dd X. Khối lượng X so với khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu đã thay đôi như thế nào?
A. Tăng 2,7g
B.Giảm 7,74g
C.Tăng 7,92g
D.Giảm 7,38g
tiêu đề phải đặt đúng quy định
A.C2H5CHO
B.CH2=CH-CH2-OH
C.CH3COCH3
D.O=CH-CH=O
Câu 2:Hợp chất hữu cơ X tác dụng với dd NaOH đun nóng và với dd AgNO3 trong NH3. Thế tích của 3,7g hơi chất X bằng thể tích của 1,6g khí O2 (đktc). khi đốt cháy hoàn toàn 1g X thì thể tích khí CO2 thu đc vượt quá 0,7lit (đktc). Công thức cấu tạo của X.
A.HCOOC2H5
B.CH3COOCH3
C.O=CH-CH2-CH2OH
D.HOOC-CHO
Câu 3:Cho hh X gồm 2 hợp chất hưu cơ no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 100ml dd KOH 0,4M, thu đc 1 muối và 336ml hơi 1 ancol (đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hh X trên, sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dd Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng 6,82g. Công thức của 2 hợp chất hữu cơ trong X là:
A.CH3COOH và CH3COOC2H5
B.C2H5COOH và C2H5COOCH3
C.HCOOH và HCOOC3H7
D.HCOOH và HCOOC2H5
Câu 4:Thủy phân hoàn toàn o,2 mol 1 este E cần dùng vừa đủ 100g dd NaOH 24%, thu đc 1 ancol và 43,6g hh muối của 2 axit cacboxylic đơn chức. Hai axit đó là
A.HCOOH và C2H5COOH
B.HCOOH và CH3COOH
C.C2H5COOH và C3H7COOH
D.CH3COOH và C2H5COOH
Câu 5:Đốt cháy hoàn toàn 3,42g hh gồm axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 (dư). Sau pứng thu đc 18g kết tủa và dd X. Khối lượng X so với khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu đã thay đôi như thế nào?
A. Tăng 2,7g
B.Giảm 7,74g
C.Tăng 7,92g
D.Giảm 7,38g
tiêu đề phải đặt đúng quy định
Last edited by a moderator: