Hóa bài tập dung dịch

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
24
Nghệ An

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
sục 4,48 lí khí CO2 (đktc) vào 1 lít dung dịch hỗn hợp Ba(OH)2 0,12M và NaOH 0,06M.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc m(g) kết tủa.Tính m? giúp tớ nhé@@
nCO2=0,2mol
nBa(OH)2=0,12mol
nNaOH=0,06mol
=>nOH=0,3mol
lập tỉ số T=nOH/nCO2=0,3/0,2=1,5
với 1<T<2=>tạo ra cả CO3(2-) và HCO3(-)
áp dụng công thức tính nhanh
nCO3=nOH-nCO2=>nCO3=0,1mol
=>nBaCO3=0,1*197=19,7g(vì nBa(2+)>nCO3(2-) nên tính theo CO3(2-))
 
Top Bottom