Hóa bài tập đốt cháy

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng a mol hỗn hợp X gồm c2h2 và h2 trong bình kín có xúc tác thích hợp thu đc hh khí Y dẫn Y qua lượng dư dd AgNo3 trong NH3 sau khi phản ứng hoàn toàn thu được thư đc 24g kết tủa và hh khí Z.hh khí Z lm mất màu tối đa 40g brom trong dd và còn lại hh khí T .đốt cháy hoàn toàn hh T thu đc 11,7g nước tìm giá trị của ,a
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n tủa = nC2H2 dư= 0.1 mol
hh khí Z gồm C2H4 , H2 dư và C2H6
nBr2= 0.25 mol = nC2H4
hh T gồm C2H6 và h2 dư
C2H6 --> 3H2O
c.............3c
H2 --> H2O
b...........b
b+3c = 0.65 mol => 2b+6c= 1.3
BTH: 2a = 0.2+1+2b+ 6c =>a= 1.25 mol
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom