Hóa 9 Bài tập đồ thị

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
View attachment 213913
Tại sao [imath]n(CaCO_3) =0,4mol[/imath] vậy ạ? E cảm ơn
Only Normal[imath]Ca(OH)_2 +CO_2 \rightarrow CaCO_3 + H_2O[/imath] (1)
0,8...................0,8
[imath]CaCO_3 + CO_2 + H_2O \rightarrow Ca(HCO_3)_2[/imath] (2)
0,4....................0,4
Nhìn vào đồ thị em thấy đến khi kết tủa tan thì số mol [imath]CO_2[/imath] sử dụng là 1,2 mol
=> [imath]n_{CO_2 (2)} = 1,2- 0,8 = 0,4 (mol)[/imath] rồi đối chiếu trên PTHH là có số mol [imath]CaCO_3[/imath] nhé
_______________________________________
Còn gì thắc mắc em cứ hỏi nhé ^^
Em tham khảo thêm các môn học tại đây
Ngoài ra, em dành ít thời gian làm khảo sát nha [Khảo Sát] Minigame Hè của team Hóa
 
Top Bottom