Hóa 9 bài tập độ tan

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
22
Hà Nội
THCS Lê Lợi

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Ở 80 độ C
Độ tan của CuSO4 ở 80 độ là 55g , tức là cứ :
155g CuSO4 sẽ gồm 55g CuSO4 và 100g H2O
500g CuSO4 sẽ gồm 177,42g CuSO4 và 322,58g H2O
Gọi số mol CuSO4.5H2O là x -> số g CuSO4 tách ra là 160x ; số g nước tách ra là 90x
Ta có :
(177,42-160x) /(322,58-90x)=17,4/100
-> x = 0,84
-> m kết tinh = 0,84.250 = 210 (g)
 
Top Bottom