Sinh 10 Bài tập DNA

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
20
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Một phần tử ADN có 2.10^12 nucleotit
a Xác định chiều dài của phân tử ADN trên
b Khối lượng của phân tử ADN đó là bao nhiêu?
Câu 2 Một phân tử ADN có N =3000 trong đó G =600Nu
a Xác định số Nu từng loại trong phân tử trên
B Chiều dài của phân tử trên là bao nhiêu
c Xác định khối lượng phân tử trung bình , số liên kết hidro
( mk có học dạng này l9 nhưng h cô cho làm lại mk lại quên mất ak)
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 1 Một phần tử ADN có 2.10^12 nucleotit
a Xác định chiều dài của phân tử ADN trên
b Khối lượng của phân tử ADN đó là bao nhiêu?
Câu 2 Một phân tử ADN có N =3000 trong đó G =600Nu
a Xác định số Nu từng loại trong phân tử trên
B Chiều dài của phân tử trên là bao nhiêu
c Xác định khối lượng phân tử trung bình , số liên kết hidro
( mk có học dạng này l9 nhưng h cô cho làm lại mk lại quên mất ak)
1
a. N=2.10^12=>L=(N/2).3,4=3,4.10^12
b.M=N.300=6.10^14
2.
a N=2A+2G , có G=X=600 => A=T=900
b.L=5100
c.M=N.300=900000
H=2A+3G=3600
 
Top Bottom