Sinh 10 Bài tập DNA

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có T = 600, G=99 tự nhân đôi 3 lần mỗi gen con hình thành sao mã 3 lần. phân tử ARN thông tin có U=200 ribônulêôtit và G=200 ribônulêôtit
a, tính số phân tử thông tin tổng hợp được
b, số lượng từng loại ribônulêôtit do môi trường nội bào cung cấp
c, tính số liên kết hóa trị được hình thành giữa các Nu trong quá trình nhân đôi
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1 gen có T = 600, G=99 tự nhân đôi 3 lần mỗi gen con hình thành sao mã 3 lần. phân tử ARN thông tin có U=200 ribônulêôtit và G=200 ribônulêôtit
a, tính số phân tử thông tin tổng hợp được
b, số lượng từng loại ribônulêôtit do môi trường nội bào cung cấp
c, tính số liên kết hóa trị được hình thành giữa các Nu trong quá trình nhân đôi
Số phân tử tổng hợp được: 2^3.3=24 p.t
Số lượng từng loại do môi trường cung cấp:
-Amt=60.24=..
-Umt=200.24=...
-Gmt=200.24=...
-Xmt=99.24=...
Số liên kết H được hình thành: 2H.(2^k-1)
 
Top Bottom