Hóa 10 Bài tập định lượng L10

quynhphong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
59
41
26
Thái Bình
THPT Hưng Nhân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 26,43g hỗn hợp gồm Mg,Al, Al2O3, Mgo bằng 795 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCL 0,5M và H2SO4 0,75M (vừa đủ).Sau phản ứng thu được dung dịch X và 4,368 lít khí H29đktc). Cô cạn dd X thu đc bn gam muối?
Giúp mk vs mọi người ơi...
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
nHCl = 0.5* 0.795 = 0.3975 mol => mHCl = 14.5 g
nH2SO4 = 0.75 * 0.795 = 0.59625 mol => mH2SO4 = 58.43 g
nH2 = 0.195 mol => m = 0.39 g
Bảo toàn khối lượng
mhh + mHCl + mH2SO4 = m muối + mH2 => m(muối) = 98.97 g
 
Top Bottom