Hóa Bài tập định luật bảo toàn

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Bài 1: Dùng khí CO (vừa đủ) để khử 1,2 g hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 thì thu được 0,88 g hỗn hợp hai kim loại. Thể tích CO2 thu được là ?
Đặt n CO = x mol -> n CO2 = x mol
m CO = 28x g; m CO2 = 44x g
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có :
28x + 1,2 = 0,88 + 44x
<-> x= 0,02 mol
-> V CO2 = 22,4*0,02 = 0,448 l
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom