Bài tập điều chế

P

phaphovnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ than dá và các chất vô cơ cần thiết điều chế: PVC, PVA, PS, PP, PE, TNB, TNT, caosu buna, caosubuna- S, caosu cloren, caosubuna- N, Propan- 2- ol, etylen glycol, propylen glicol , but-1-in, but2-in , benzen, brom-2-nitrobenzen, brom-3-nitrobenzen, cao su isopren
 
T

thienthanlove20

Eo, nhiều zj trời:

CaCO3 --> CaO + CO2 (đk là 1000 độ C)

CaO + C --> CaC2 + CO (lò điện, 2000 độ C)

CaC2 + H2O --> Ca(OH)2 + C2H2

3C2H2 --> C6H6 (đk: C, 600 độ C)------------------> Benzen nhá ^^!

+, Cao su buna:

2C2H2 --> CH2 = CH - C =- CH (3 gạch nhá )..........đk: CuCk, NH4Cl, 55 - 60 độ C

CH2 = CH - C =- CH + H2 --> CH2 = CH - CH = CH2 (đk: Pd/PbCO3)

nCH2 = CH - CH = CH2 --> (- CH2 - CH = CH - CH2 -)n

+, C2H4:

CH = CH + H2 --> CH2 = CH2 (đk: Pd/PbCO3)

+, P.E

C2H2 + H2 --> C2H4 (Pd/PbCO3)

nCH2 = CH2 --> (- CH2 - CH2 -)n

+, PVC:

CH =- CH + HCl --> CH2 = CH - Cl (HgCl2 ; 150 -> 200độ C)

nCH2 = CH --> (-CH2 - CH -)n
.............|...........................|
............Cl..........................Cl

+, Etylen glycol:

3CH2 = Ch2 + 2KMnO4 + 4H2O --> 3HOCH2-CH2OH + 2MnO2 + 2KOH

+, but - 1 - in:

2C2H2 --> C4H4 (CuCl; NH4Cl; 55- 60 độ C)

CH2 = CH - C =- CH + H2 --> CH2 = CH - CH = CH2 (Pd/PbCO3)


P.S: Tớ loạn mất rồi, tự cân bằng nhá :|~. Đưa thì đưa ít thôi chứ bạn :(~. Nhiều quá >"<~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom