bài tập điều chế kim loại

T

truong1995vn

H

hoan1793

cho 9,6g oxit Fe2O3 nung nóng trong CO ở nhiệt độ cao thu được m (g) hỗn hợp gồm (Fe, FexOy). Sau đó cho hỗn hợp vào dung dịch HNO3 loãng thu được dung dịch B và 1,12 lít NO (đktc). Tính m và nHNO3 đã tham gia phản ứng?
Bảo toàn e => nCO=0.075 mol
=> Fe203 + CO => hh + C02
.....9.6...........0.075............0.075
=> BTKL => m=8.4 gam
Bảo toàn nguyên tố Fe => Fe203 =>2 Fe(NO3)3
............................................0.06......... 0.12
Bảo toàn Nito => nHNO3=0.12*3+0.05=0.41 mol
8->
 
Top Bottom