Vật lí 9 bài tập điện

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lần sau em GÕ ĐỀ ra nhé!
Câu 2. (2,75 điêm)
Một ấm điện có ghi $220 \mathrm{~V}-500 \mathrm{~W}$
a. Tính điện trở và cường độ dòng điện qua ấm điện khi ấm điện hoạt động bình thường.
b. Mắc ấm điện trên vào mạng điện có hiệu điện thế $220 \mathrm{~V}$, mỗi ngày đun sôi 3 lít nước có nhiệt độ ban đầu là $20^{\circ} \mathrm{C}$. Tính nhiệt lượng cần cung cấp đề đun sôi nước. Biết nhiệt dung riêng của nước là $4200 \mathrm{~J} / \mathrm{kg} . \mathrm{K}$.
c. Biết hiệu suất của ấm điện là $80 \%$, nhiệt lượng cung cấp cho nước sôi là có ích. Tính nhiệt lượng do dây đun nóng của ấm điện tòa ra.
d. Tính tiền điện phải trả cho việc sử dụng ấm điện trên trong 30 ngày biết giá tiền điện là 3500 đồng/ 1 kW.h?

a. R = [tex]\frac{U^{2}}{P}[/tex]
b. Nhiệt lượng cần cung cấp: Q = m.c.[tex]\Delta t[/tex] = m.c.(100-t)
c. Vì hiệu suất là 80% => Nhiệt lượng do dây cung cấp là: [tex]Q_{tp} = \frac{Q}{80%}[/tex]
Với Q được tính ở câu b
d. Tính tổng công điện trong 30 ngày: A = Qtp.t = Qtp.30.24 (lưu ý đổi đơn vị theo kW.h)
=> Gía tiền: T = A.3500

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Top Bottom