Vật lí 9 Bài tập điện học

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
vì sao lại như thế. ...............
connhanguoita.Chào em, chỗ em thắc chắc là biến đổi toán học thôi em nhé!
Ta có: [imath]X^2-rX=r^2+2rX[/imath]
[imath]\Leftrightarrow X^2+(Xr-2rX)-r^2=0\Leftrightarrow X^2-rX-r^2=0[/imath] (Cái này là em chuyển vế đổi dấu)
Phương trình bậc 2 dạng tổng quát: [imath]ax^2+bx+c=0[/imath] có: [imath]\Delta =b^2-4ac[/imath]
Áp dụng vào PT vừa biến đổi em được: [imath]\Delta =(-1r)^2-4.1.(-1r^2)=r^2+4r^2=5r^2[/imath]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại!
Xem thêm: [Vật lý 9] Chuyên đề bồi dưỡng HSG
 
Top Bottom