Bài tập điện học

L

l3etaz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bác nào đi qua giải dùm em bài này với có phần c em nghĩ hoài không ra
zRN1AAh.png


Với cả phần chập mạch em cũng không rõ lắm
rmI6OBe.png

Em cảm ơn ạ

Chú ý: Member không dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
T

teucon

Bác nào đi qua giải dùm em bài này với có phần c em nghĩ hoài không ra
zRN1AAh.png


Với cả phần chập mạch em cũng không rõ lắm
rmI6OBe.png

Em cảm ơn ạ

Bài 1:
c, Cái am pe kế đc mắc vào đoạn mạch MB thì:
- Nếu mắc vào diện trở R2 thì cường độ dòng điện mà am pe kế đo đc = 1,5 (A)
- Nếu mắc vào điện trở R3 thì cường độ dòng điện mà ampe kế đo đc = 0,5(A)
- Nếu mắc vào sau hai cái diện trở mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện mà ampe kế đo đc = 2 (A)
Mình cũng ko chắc lắm vì bài chỉ nói là mắ vàodđoạn MB thui chứ ko nói rõ.....nên có sai thì bạn thông cảm nha
 
L

l3etaz

Bài 1:
c, Cái am pe kế đc mắc vào đoạn mạch MB thì:
- Nếu mắc vào diện trở R2 thì cường độ dòng điện mà am pe kế đo đc = 1,5 (A)
- Nếu mắc vào điện trở R3 thì cường độ dòng điện mà ampe kế đo đc = 0,5(A)
- Nếu mắc vào sau hai cái diện trở mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện mà ampe kế đo đc = 2 (A)
Mình cũng ko chắc lắm vì bài chỉ nói là mắ vàodđoạn MB thui chứ ko nói rõ.....nên có sai thì bạn thông cảm nha
Không sao đâu bạn , mà bạn có thể giảng cho mình phần chập mạch kia được không :)
 
G

goodgirla1city


Câu 1:
Theo mình nghĩ thì khi mắc ampe kế vao2 điểm MB thì đoạn MB thì bị nối tắt, mạch chỉ còn R1.Khi đó, cường độ dòng điện qua ampe kế bằng đúng cường độ dòng điện qua mạch:

Cường độ dòng điện mạch chính là

$IAB= \frac{UAB}{R1}$
 
L

l3etaz


Câu 1:
Theo mình nghĩ thì khi mắc ampe kế vao2 điểm MB thì đoạn MB thì bị nối tắt, mạch chỉ còn R1.Khi đó, cường độ dòng điện qua ampe kế bằng đúng cường độ dòng điện qua mạch:

Cường độ dòng điện mạch chính là

$IAB= \frac{UAB}{R1}$

Bạn giải thích cho mình tại sao R2 lại bị nối tắt không ?
 
G

goodgirla1city

Bạn giải thích cho mình tại sao R2 lại bị nối tắt không ?

thế này nhé, dòng điện qua mạch luôn chọn con đường dễ nhất để đi.Điện trở là dụng cụ điện để cản trở dòng điện còn ampe kế có điện trở rất nhỏ.Vì vậy dòng điện sẽ chọn đường đi qua ampe kế để đi.Khi đó sẽ không có dòng điện đi qua 2 điện trở nữa.Vì vậy, R2, R3 nối tắt.
Mình nghe thầy giáo nói dòng điện là anh dễ làm khó bỏ nên mình nghĩ như vậy...
 
H

hachoa59

Bài này hình như đã có rồi mà, cậu chỉ cần ứng dụng phương pháp chập mạch là okie ngay ;)
cũng không khó lắm đâu
 
H

huonglai_98

Câu 5:
Đoạn mạch sau khi chập sẽ có dạng R1//R2//R3 rồi cậu cứ tính như bình thường thôi.
Còn vì sao lại chập được như thế thì theo mình biết thì khi 2 điểm được nối với nhau bằng 1 đoạn dây dẫn hay có Ampe kế mà R coi như bằng 0 thì sẽ chập 2 điểm đó vào. Từ đó vẽ lại mạch điện.
 
L

l3etaz

Câu 5:
Đoạn mạch sau khi chập sẽ có dạng R1//R2//R3 rồi cậu cứ tính như bình thường thôi.
Còn vì sao lại chập được như thế thì theo mình biết thì khi 2 điểm được nối với nhau bằng 1 đoạn dây dẫn hay có Ampe kế mà R coi như bằng 0 thì sẽ chập 2 điểm đó vào. Từ đó vẽ lại mạch điện.
Phần chập mạch của bài này thì mình rõ rồi còn bài 1 thì chưa biết Ampe kế nó đặt chỗ nào cả
 
T

teucon

Câu 5:
Cho R1= 60 ôm
R2= 30 ôm
R3= 90 ôm
U = 18(V); Ra= Rd= 0
a, Tính: Rtđ=?
b, Tính Ia=?, cho pít chiều dòng điện
Vì Ra= Rd= 0 ( Điện trở của dây nối và ampe kế là ko đáng kể.) nên ta có thể chập: A với D, B với C.
Mạch gồm: R1//R2//R3.
1/Rtđ = 1/R1+1/R2+1/R3 = 1/60+1/30+1/90= 11/180 \Rightarrow Rtđ= 180/11(ôm)
I = U/Rtđ = 18:180/11= 1,1(A)
Vì R1//R2//R3 \Rightarrow U1 = U2 = U3 = U = 18(V)
I1 = U1/R1= 18/60 = 0,3(A)
I2= U2/R2 = 18/30 = 0,6(A)
Số chỉ của ampe kế A là:
Xét nút tại điểm C ( hình của bài cho): Ia = I1+I2 = 0,3 + 0,6 = 0,9(A) và Ia có chiều dòng điện từ C -> B
( Còn cái phần c bài đầu mik làm là sai đó bạn " sorry". Khi ta lắp thêm ampe kế vào thì khi đó, mạch chỉ còn lại Diện trở R1 và ampe kế thùi còn hai điện trở R2 và R3 sẽ ko có dòng điện đi qua . lúc đó chỉ cần tính cường độ qua điện trở R1 là sẽ ra số chỉ của ampe kế)
 
Last edited by a moderator:
L

l3etaz

Sau khi được 1 bạn ở bên vatlyVN phân tích và giảng giải mình đã hiểu được bản chất 1 cách kha khá rồi cảm ơn mọi người rất nhiều
 
Top Bottom