N
ngochung11a4
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: ở lúa thân cao trội hoàn toàn so với cây thân thấp , có râu trội hoàn toàn so với không râu .Đem lai 2 dòng dị hợp về cả hai tính trạng trên thì ở đời lai thu được 21% thân cao , không râu. tính tần số hoán vị gen nếu có.
bài 2 : Cho cây dị hợp về hai cặp gen có kiểu hình thân cao, hoa đỏ tự thụ phấn F1 thu được 6000 cây với 4 loại kiểu hình khác nhau , trong đó cây cao hoa trắng 1260 cây . Biết rằng thân cao là trội hoàn toàn so với thân thấp ,hoa đỏ trội hoàn toàn so với hoa trắng và mọi diễn biến của NST trong giảm phân ở tế bào sinh hạt phấn và sinh noãn là giống nhau phép lai phù hợp với kết quả trên
A. AB/ab x AB/ab , f=40%
B. Ab/aB x Ab/aB ,f=40%
C. Ab/aB x Ab/aB , f=20%
D. AB/ab x AB/ab , f=20%
Bài 3: một tế bào sinh dục đực ,xét 3 cặp NST đồng dạng kiểu hình AaBbDd giả sử không có trao đổi tréo xảy ra thực tế tế bào này sẽ cho bao nhiêu loại giao tử.
bài 4: cây tứ bội có kiểu gen AAaaBBbb trong quá trình giảm phân hình thành giao tử nếu không có trao đổi tréo xảy ra tỉ lệ giao tử AaBb trong những giao tử tham gia thụ tinh là.
Bài 5: ở một cơ thể , nếu chỉ xét 3 cặp gen dị hợp Aa ,Bb,Dd trên NST thường .Nếu 3 cặp gen này nằm trên 2 cặp NST tương đồng thì cơ thể này phát sinh tối đa bao nhiêu loại giao tử.
bài 2 : Cho cây dị hợp về hai cặp gen có kiểu hình thân cao, hoa đỏ tự thụ phấn F1 thu được 6000 cây với 4 loại kiểu hình khác nhau , trong đó cây cao hoa trắng 1260 cây . Biết rằng thân cao là trội hoàn toàn so với thân thấp ,hoa đỏ trội hoàn toàn so với hoa trắng và mọi diễn biến của NST trong giảm phân ở tế bào sinh hạt phấn và sinh noãn là giống nhau phép lai phù hợp với kết quả trên
A. AB/ab x AB/ab , f=40%
B. Ab/aB x Ab/aB ,f=40%
C. Ab/aB x Ab/aB , f=20%
D. AB/ab x AB/ab , f=20%
Bài 3: một tế bào sinh dục đực ,xét 3 cặp NST đồng dạng kiểu hình AaBbDd giả sử không có trao đổi tréo xảy ra thực tế tế bào này sẽ cho bao nhiêu loại giao tử.
bài 4: cây tứ bội có kiểu gen AAaaBBbb trong quá trình giảm phân hình thành giao tử nếu không có trao đổi tréo xảy ra tỉ lệ giao tử AaBb trong những giao tử tham gia thụ tinh là.
Bài 5: ở một cơ thể , nếu chỉ xét 3 cặp gen dị hợp Aa ,Bb,Dd trên NST thường .Nếu 3 cặp gen này nằm trên 2 cặp NST tương đồng thì cơ thể này phát sinh tối đa bao nhiêu loại giao tử.