Sinh 12 bài tập di truyền quần thể

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một quần thể thực vật có thế hệ xuất phát là 50 % thể dị hợp, các thể đồng hợp và dị hợp có sức sống và sinh sản ngang nhau. Qua 2 lần tự thụ phấn liên tiếp, tỉ lệ % Aa là:
Tỉ lệ qua 2 lần tự thụ của Aa : [tex]\frac{1}{2.2^2}[/tex]=12,5%
Tương tự ta có thể rút ra, x% Aa sau n lần tự thụ tỉ lệ Aa = x% : 2^n , còn tỉ lệ đồng hợp = 1- tỉ lệ Aa
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom