Toán 11 Bài tập đạo hàm.

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
vì khi nếu nó chỉ đồng biến trên 2 nửa khoảng thì chưa chắc nó xác định tại [imath]\dfrac{1}3[/imath] mà đồng biến trên R là phải xác định trên R
Alice_wwwVì sao "khi nếu nó chỉ đồng biến trên 2 nửa khoảng thì chưa chắc nó xác định tại 1/3" ạ?
 
View previous replies…

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
Alice_wwwEm nghĩ là trong nửa khoảng đồng biến có 1/3 do (-∞;1/3] (em nghĩ là trong cái khoảng đồng biến có 1/3 nên hàm số xác định tại x=1/3) nên nó phải xác định tại x=1/3, nếu nó không xác định tại điểm này sao trong nửa khoảng đồng biến có xuất hiện 1/3 được. Em nghĩ vậy sai ở chỗ nào ạ?
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Em nghĩ là trong nửa khoảng đồng biến có 1/3 do (-∞;1/3] (em nghĩ là trong cái khoảng đồng biến có 1/3 nên hàm số xác định tại x=1/3) nên nó phải xác định tại x=1/3, nếu nó không xác định tại điểm này sao trong nửa khoảng đồng biến có xuất hiện 1/3 được. Em nghĩ vậy sai ở chỗ nào ạ?
xqmwhcosmcvlvmà chị đọc cái vđề chị tưởng bài khác với là dấu ngoặc tròn

(không biết cái vấn đề là em đặt ra hay ai nhỉ )

Bài này mình chỉ cần làm là [imath]f[/imath] liên tục trên R và [imath]f'(x)=9x^2-6x+1=(3x-1)^2\ge 0[/imath] mọi x thuộc R thì nó đồng biến trên R thoi nhé. Không cần làm gì phức tạp đâu
 
Top Bottom