bai tap dao dong kho!!!

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có m=200g dao động diều hoà theo phuơng đứng.chiều dài tự nhiên của lò xo là l=30cm.lấy g=10m/s^2.khi lò xo có chiều dài 28 cm thì vận tốc bằng không và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn bằng 2N.năng luợng dao động của vật là:
A.1,5 J
B.0,1 J
C.0,08 J
D.0,02 J
trình bày chi tiết hộ mình nhé.cảm ơn mọi nguời nhiều
 
H

huubinh17

vì lực đàn hồi lúc này là 2N, nó đang ở vị trí lò xo bị nén 2cm đúng không, thì từ đó tìm dc K=100N/m
Có K rùi, tính delta_L khi treo vật vào (coi đó là vị trí cân bằng đi) là 2cm luôn, vậy biên độ là 4cm, tính dc năng lượng la 0.08J
 
Top Bottom