Hóa 9 Bài tập dạng tính toán

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
488
66
19
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho một dung dịch chứa 44,8 g NaOH tác dụng vừa đủ với 95 gam dung dịch MgCl2 thì thu được kết tủa màu trắng và dung dịch sau phản ứng chỉ chứa một muối.
a) Tính khối lượng kết tủa trắng sinh ra.
b) Tính nồng độ phần trăm dung dịch MgCl2.

Câu 2: Phân hủy hoàn toàn 2,9 gam một hiđroxit của một kim loại có hóa trị II thấy khối lượng chất rắn còn lại là 2,0 gam. Tính công thức hóa học của hiđroxit đó.

giúp mình nha mọi người :>(
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Câu 1: Cho một dung dịch chứa 44,8 g NaOH tác dụng vừa đủ với 95 gam dung dịch MgCl2 thì thu được kết tủa màu trắng và dung dịch sau phản ứng chỉ chứa một muối.
a) Tính khối lượng kết tủa trắng sinh ra.
b) Tính nồng độ phần trăm dung dịch MgCl2.

Câu 2: Phân hủy hoàn toàn 2,9 gam một hiđroxit của một kim loại có hóa trị II thấy khối lượng chất rắn còn lại là 2,0 gam. Tính công thức hóa học của hiđroxit đó.

giúp mình nha mọi người :>(
1. Ta có: nNaOH= 1,12 ; nMgCl2=1
=> n MgCl2 dư = 0,44
=> n Mg(OH)2 =1/2nNaOH= 0,56 => mMg(OH)2=32,48g
% MgCl2= (0,44.95)/(44,8+95-32,48).100%=38,95%
2. M(OH)2 -> MO + H2O
mH2O= 2,9-2=0,9 => nH2O=n M(OH)2 = 0,05
=> M hidroxit = 2,9/0,05= 58
=> M= 58-2.17=24 => CTPT: Mg(OH)2
Bạn còn thắc mắc nào nữa thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom