D
doducgiang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình vuông, SA vuông góc với (ABCD)
Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SB, SD
a. CMR: SC vuông góc (AHK)
b. Gọi I là giao điểm của SC và (AHKJ). CMR: HK vuông góc AI
2. Cho lăng trụ đứng ABCD.A'B'C'D', Đáy ABC có AB=AD=a. Góc BAD = ^0 độ, A' = a căn3trên 2. M,N lần lượt là trung điểm của A'D' và A'B'
CMR: AC' vuông góc (BDMN)
3. Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tất cả các cạnh đều bằng a. Gọi M là trung điểm của Â'.
CMR: BM vuông góc B'C
Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SB, SD
a. CMR: SC vuông góc (AHK)
b. Gọi I là giao điểm của SC và (AHKJ). CMR: HK vuông góc AI
2. Cho lăng trụ đứng ABCD.A'B'C'D', Đáy ABC có AB=AD=a. Góc BAD = ^0 độ, A' = a căn3trên 2. M,N lần lượt là trung điểm của A'D' và A'B'
CMR: AC' vuông góc (BDMN)
3. Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tất cả các cạnh đều bằng a. Gọi M là trung điểm của Â'.
CMR: BM vuông góc B'C