Vật lí 9 Bài tập công suất điện

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện có ghi 220V-1000W và một bóng đèn có ghi 220V-100W
a) Mắc song song hai dụng cụ vào hiệu điện thế 220V. Tính công suất tiêu thụ và cường độ dòng điện của mạch.
b) Mắc nối tiếp hai dụng cụ vào mạch điện 220V. Tính công suất tiêu thụ và cường độ dòng điện của mạch.
Từ đó rút ra điều gì về công suất
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
R1=[tex]\frac{Udm1^{2}}{Pdm1}[/tex]=...
R2=[tex]\frac{Udm2^{2}}{Pdm2}[/tex]=...
a) Rtd=[tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]=...
[tex]P=\frac{UAB^{2}}{Rtd}[/tex]=...
[tex]IAB=\frac{UAB}{Rtd}[/tex]=...
b) Rtd=R1+R2=...
[tex]P=\frac{UAB^{2}}{Rtd}[/tex]=...
[tex]IAB=\frac{UAB}{Rtd}[/tex]=...

=> Biết được công suất tiêu thụ của một thiết bị điện, chúng ta có thể chọn ra những thiết bị tiết kiệm điện giúp việc lựa chọn các vật dụng sử dụng trong gia đình một cách phù hợp hơn.
 

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
R1=[tex]\frac{Udm1^{2}}{Pdm1}[/tex]=...
R2=[tex]\frac{Udm2^{2}}{Pdm2}[/tex]=...
a) Rtd=[tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]=...
[tex]P=\frac{UAB^{2}}{Rtd}[/tex]=...
[tex]IAB=\frac{UAB}{Rtd}[/tex]=...
b) Rtd=R1+R2=...
[tex]P=\frac{UAB^{2}}{Rtd}[/tex]=...
[tex]IAB=\frac{UAB}{Rtd}[/tex]=...

=> Biết được công suất tiêu thụ của một thiết bị điện, chúng ta có thể chọn ra những thiết bị tiết kiệm điện giúp việc lựa chọn các vật dụng sử dụng trong gia đình một cách phù hợp hơn.
Giải chi tiết giúp em được không ạ? Em cảm ơn.
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
R1=[tex]\frac{Udm1^{2}}{Pdm1}[/tex]=...
R2=[tex]\frac{Udm2^{2}}{Pdm2}[/tex]=...
a) Rtd=[tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]=...
[tex]P=\frac{UAB^{2}}{Rtd}[/tex]=...
[tex]IAB=\frac{UAB}{Rtd}[/tex]=...
b) Rtd=R1+R2=...
[tex]P=\frac{UAB^{2}}{Rtd}[/tex]=...
[tex]IAB=\frac{UAB}{Rtd}[/tex]=...

=> Biết được công suất tiêu thụ của một thiết bị điện, chúng ta có thể chọn ra những thiết bị tiết kiệm điện giúp việc lựa chọn các vật dụng sử dụng trong gia đình một cách phù hợp hơn.
em nghĩ nên vẽ mạch cho bạn đó hiểu ạ
Giải chi tiết giúp em được không ạ? Em cảm ơn.
anh ấy giải đúng rồi. chỉ do là chưa vẽ mạch điện nên chưa hiểu lắm thôi
 
Top Bottom