Bài tập con lắc lò xo giải dùm

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo (m ; k) có tần số dao động f. Gắn thêm vật khối lượng m1 = 120g thì
tần số là f1 = 2,5 Hz. Lại gắn thêm vật có khối lượng m2 = 180g thì tần số là f2 = 2Hz. Khối lượng m của vật thứ nhất có giá trị bằng bao nhiêu?
 
G

giang_hoang_mang

Ta có công thức T=2.pi.√(m/k) và T=1/f
-> k = 4.pi^2.m.f
Vì giá trị k không đổi nên k trong các trường hợp đều bằng nhau. Tự đó ta suy ra m theo k.
(Không biết gõ cong thức thế nào. hix)
 
K

kakashi_hatake

$f=\dfrac{\omega}{2.\pi}=\dfrac{\sqrt{\dfrac{k}{m}}}{2.\pi} \\ \rightarrow \dfrac{f_1}{f_2}=\sqrt{\dfrac{m_2}{m_1}} = \sqrt{\dfrac{m+0,18+0,12}{m+0,12}}=1,25 \rightarrow m=0,2 \ kg$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom