Hóa 9 Bài tập $CO_2$

Nakki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
52
41
26
Nghệ An

Attachments

  • received_1299191460821735.jpeg
    received_1299191460821735.jpeg
    11.1 KB · Đọc: 12
Last edited:
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Đề bị mờ quá bạn ơi, cơ bản là không đọc được
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Dễ thấy trong [imath]A[/imath] chỉ gồm [imath]NaHCO_3 : a[/imath] mol và [imath]Na_2CO_3:b[/imath] mol
[imath]\to nCO_2 = nH^+ - nCO_3^{2-} = 0,1-b = 0,05 \to b = 0,05[/imath] mol
BTBT[imath]C[/imath] ta có : [imath]a+ 0,05 + 0,2 = 0,35 \to a = 0,1[/imath] mol
[imath]\to nNa = 0,2[/imath] mol và [imath]nBa = 0,2[/imath] mol
BT(e) ta có : [imath]nNa + 2nBa = 2nO + 2nH_2 \to nO = 0,15[/imath] mol
[imath]\to m = 0,2.23 + 0,2.137 + 0,15.16 = 34,4[/imath] gam

Nếu có gì thắc mắc e cứ hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
 
  • Love
Reactions: Nakki
Top Bottom