Hóa Bài tập CO2

Kai Tivio

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
21
2
6
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 50ml dung dịch hỗn hợp A gồm HCL và H2SO4 cho tác dụng với AgNO3 dư , thấy tạo thành 2,87g kết tủa còn nếu cũng lấy 50ml dung dịch A nói trên cho tác dụng với BaCl2 dư tạo 4,66g kết tủa . Tính C mol của mỗi axit trong dung dịch hh A.
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
AgNO3+HCl->AgCl (ket tua)+HNO3
0,02 0,02
BaCl2+H2SO4->BaSO4(kt)+2HCl
0,02. 0,02
CM dd HCl= 0,02/0,05=0,4M
CM dd H2SO4=0,02/0,05=0,4M
 
  • Like
Reactions: Kai Tivio

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Lấy 50ml dung dịch hỗn hợp A gồm HCL và H2SO4 cho tác dụng với AgNO3 dư , thấy tạo thành 2,87g kết tủa còn nếu cũng lấy 50ml dung dịch A nói trên cho tác dụng với BaCl2 dư tạo 4,66g kết tủa . Tính C mol của mỗi axit trong dung dịch hh A.

nBaSO4 = 4,66/233 = 0,02 mol
nAgCl = 2,87/143,5 = 0,02 mol
HCl + AgNO3 ---> AgCl + HNO3 (1)
Theo pt (1):
nHCl=nAgCl = 0,02 (mol)
=> C(M)HCl = 0,4 (M)


H2SO4 + BaCl2 ---> BaSO4 + 2HCl (2)
Theo pt (2)
nH2SO4=nBaSO4 = 0,02 (mol)
=> C(M)H2SO4 = 0,4 (M)
 
Top Bottom