bài tập CO2

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,8 lít CO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch NaOH sau phản ứng hoàn toàn thì thu được dung dịch có chứa 15,25 gam chất tan. Tính nồng đọ mol/lít của dung dịch NaOH

Cho 16,8 lít CO2 vào 400ml dd NaOH 1M thu được dung dịch có chứa 40 gam muối. Vậy công thức của MOH

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

..

Bài 1: nCO2 = 0,125 mol --> mNa2CO3 = 13,25 gam < 15,25 gam
--> NaOH dư --> mNaOH dư = 2 gam
--> nNaOH = 0,3 mol
--> C_M = 1,5 M
Bài 2: nCO2 = 0,75 mol ; nMOH = 0,4 mol
--> chỉ có muối [TEX]MHCO_3[/TEX]
--> M[TEX]MHCO_3[/TEX] = 100
--> M = 23 --> Ct là: [TEX]NaOH[/TEX]
 
Top Bottom