Hóa bài tập CO2 pư với dung dịch kiềm

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
ad ,mod và các bạn giúp mình với!
n(CO2) = 4,48/22,4 = 0,2mol
Số mol mỗi chất trong hỗn hợp dung dịch ban đầu:
n(Na2CO3) = 0,5.0,2 = 0,1mol; n(NaOH) = 0,75.0,2 = 0,15mol
Khi cho CO2 vào dung dịch chứa Na2CO3 và NaOH thứ tự các phản ứng xảy ra:
2NaOH + CO2 → Na2CO3 + H2O
0,15    0,075    0,075
CO2 + Na2CO3 + H2O → 2NaHCO3
0,125   0,125            0,25
=> mNaHCO3 = 0,25 * 84 = 21 (g)
 

luong277

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
39
7
31
Hải Dương
nCO2/nOH cũng được nhưng khác ở hai đầu là 1 với 1/2 thôi
nOH/nCO2 thì hai đầu là 1 và 2
còn thứ tự phản ứng sẽ là tạo muối axit trước muối trung hòa sau bạn nhé
 
Top Bottom