Hóa Bài tập cơ bản về hidrocacbon

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Gọi a , b ( mol ) lần luwotj là số mol của CH4 , H2
n Hỗn hợp = 11,2 / 22,4 = 0,5 (mol)
n H2O = 16,2/18 = 0,9 (mol)
các pthh :
CH4 +2 O2 ---> CO2 + 2 H2O (1)
a ----> 2a -------> a ----> 2a (mol)
2H2 + O2 ---> 2H2O (2)
b ---> 0,5b ---> b (mol)
từ (1) và (2)
a + b = 0,5
2a + b = 0,9
giải phương trình ta có
a = 0,4
b = 0,1
a, %V CH4 = 80% ; %V H2 = 20%
b, vCO2 = 0,4 * 22,4 = 8,96 l
 
  • Like
Reactions: linhnguyen./.

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
Gọi a , b ( mol ) lần luwotj là số mol của CH4 , H2
n Hỗn hợp = 11,2 / 22,4 = 0,5 (mol)
n H2O = 16,2/18 = 0,9 (mol)
các pthh :
CH4 +2 O2 ---> CO2 + 2 H2O (1)
a ----> 2a -------> a ----> 2a (mol)
2H2 + O2 ---> 2H2O (2)
b ---> 0,5b ---> b (mol)
từ (1) và (2)
a + b = 0,5
2a + b = 0,9
giải phương trình ta có
a = 0,4
b = 0,1
a, %V CH4 = 80% ; %V H2 = 20%
b, vCO2 = 0,4 * 22,4 = 8,96 l
Em cảm ơn chị
Chị giúp e nốt bài tên được không ạ ?
Em đọc đáp án nó cứ kiểu gì,tiện thể c check giúp em bài dưới đây với ( ô khoanh vuông em chưa hiểu cách giải, phần viết bút bi không ra được như đáp án). Mong c sẽ giúp:
IMG_0159.JPG
IMG_0158.JPG
 
Top Bottom