Hóa bài tập chương điện li

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd A chua cac ion cu2+ so42- nh4+ no3- chia dd A ra làm 2 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng voi dd naoh dư đun nóng được 0,98g kết tủa và 0,672l khí (đktc)
phần 2 cho tác dụng voi dd bacl2 dư đc 4,66g kết tủa
tính khối lượng thu đc khi cô cạn dd X
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
p1: n kết tủa = 0.01 mol => nCu2+ = 0.01 mol => nCu2+ bd= 0.02 mol
n khí = 0.03 mol => nNH3= 0.03 mol => nNH3 bd = 0.06 mol
p2:
n kết tủa = 0.02 mol => nSO42- = 0.02 mol => nSO42- bd = 0.04 mol
BTĐT => nNO3- => m muối= mCu2+ + mSO42- + mNH4+ +mNO3-
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
dd A chua cac ion cu2+ so42- nh4+ no3- chia dd A ra làm 2 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng voi dd naoh dư đun nóng được 0,98g kết tủa và 0,672l khí (đktc)
phần 2 cho tác dụng voi dd bacl2 dư đc 4,66g kết tủa
tính khối lượng thu đc khi cô cạn dd X
Phần 1 : nNH3=0,03mol=>nNH4+=0,03mol
nCu(OH)2=0,01mol=>nCu2+=0,01mol
Phần 2: nBaSO4=0,02mol=>nSO42-=0,02mol
bảo toàn điện tích =>nNO3-=0,01mol
=>mMuối
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 
Top Bottom