Hóa bài tập chương điện li

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
nh+=0,025 mol
noh- dư=0,01.0,5=0,005 mol
noh=0,03 mol
nba2+=0,015 mol
nso4^2-=0,0025
m=0,5825g
x=0,06

hay thì like nhé
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
trộn 250ml dd hỗn hợp hcl 0,08 mol/l và h2so4 0,01mol/l với 250ml dd ba(oh)2 có nồng độ x mol/l thu được m(g) kết tủa và 500ml dd có ph=12 hãy xác định m và x.giả sử ba(oh)2 điện li hoàn toàn 2 nấc
nHCl=0,02 mol
nH2SO4=2,5.10^-3 mol
=> nH+=0,025 mol
dd thu đk có pH=12 => OH- dư => Cm(OH-)=0,01 M => nOH- dư=0,5.0,01=0.005 mol
H+ + OH- ---> H2O
0,025 ---> 0,025mol
=> nOH-=0.025+0,005=0,03 mol
=> Cm(Ba(OH)2)=0,015/0,25=0,06 M
Ba2+ + SO42- ----> BaSO4
2,5.10^-3 ---> 2,5.10^-3 mol
=> m=0,5825g
Giải chi tiết cho đấy nha!:)
 
  • Like
Reactions: quynhhuong21

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh
nHCl=0,02 mol
nH2SO4=2,5.10^-3 mol
=> nH+=0,025 mol
dd thu đk có pH=12 => OH- dư => Cm(OH-)=0,01 M => nOH- dư=0,5.0,01=0.005 mol
H+ + OH- ---> H2O
0,025 ---> 0,025mol
=> nOH-=0.025+0,005=0,03 mol
=> Cm(Ba(OH)2)=0,015/0,25=0,06 M
Ba2+ + SO42- ----> BaSO4
2,5.10^-3 ---> 2,5.10^-3 mol
=> m=0,5825g
Giải chi tiết cho đấy nha!:)
thăn bạn nhiều nha
 
Top Bottom