Bài tập Chương 5

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)Nhúng thanh Fe vào 400ml dung dịch CuSO4 . Sau khi màu xanh của dung dịch mất lấy thanh Fe ra ( giả sử toàn bộ Cu sinh ra bám hết vào thanh Fe) thấy khối lượng Fe tăng thêm 2,4gam .Nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 là:

Bài 2)Ngâm 1 miếng Zn vào 300 ml dung dịch AgNO3 0,1M đến khi AgNO3 tác dụng hết thì khối lượng Zn sau phản ứng thay đổi như thế nào?

Bài 3) Nếu muốn điện phân hoàn toàn (mất màu xanh) 400 ml dung dịch CuSO4 0,5M với I=1,43A (hiệu suất điện phân 100%) thì cần thời gian bao nhiêu?
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Bài 1)Nhúng thanh Fe vào 400ml dung dịch CuSO4 . Sau khi màu xanh của dung dịch mất lấy thanh Fe ra ( giả sử toàn bộ Cu sinh ra bám hết vào thanh Fe) thấy khối lượng Fe tăng thêm 2,4gam .Nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 là
Màu xanh mất tức là [TEX]CuSO_4[/TEX] pứ đến hết.
Ta thấy khối lượng sau pứ tăng 2,4 g tương ứng Khối Lượng Phân Tử tăng 8.
=>[TEX]nFe=nCuSO_4=[/TEX]0,3 mol =>CM[TEX]CuSO_4[/TEX]=0,75M
[/QUOTE]
 
K

kienthuc.

Bài 2)Ngâm 1 miếng Zn vào 300 ml dung dịch AgNO3 0,1M đến khi AgNO3 tác dụng hết thì khối lượng Zn sau phản ứng thay đổi như thế nào?
Số mol Electron nhận vào tối đa là 0,03 mol => [TEX]nZn[/TEX]=0,015 mol => [TEX]mZn[/TEX](Pứ)=0,975 và [TEX]mAg[/TEX](Sinh ra)=3,24 g.
Vậy, khối lượng thanh kẽm tăng lên 2,265 g.
 
K

kienthuc.

Bài 3) Nếu muốn điện phân hoàn toàn (mất màu xanh) 400 ml dung dịch CuSO4 0,5M với I=1,43A (hiệu suất điện phân 100%) thì cần thời gian bao nhiêu?
Mất màu xanh tức là [TEX]CuSO_4[/TEX] pứ hết. Vậy, mol Electron trao đổi trong quá trình điện phân là 0,4 mol.
[TEX]n_e=\frac{It}{96500}[/TEX]=>[TEX]t[/TEX]=26993 s.
 
Top Bottom