Hóa 12 bài tập chất béo

dotamthuthao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
39
27
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37. Xà phòng hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm các triglixerit bằng dung dịch NaOH, thu được
glixerol và hỗn hợp Y gồm ba muối C 17 H x COONa, C 17 H 35 COONa, C 17 H y COONa. Hiđro hóa hoàn toàn m gamX, thu được 71,2 gam một triglixerit Z. Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam X thì cân vừa đủ 6,43 mol O 2 . Biết mgam X làm mất màu tối đa a mol brom trong dung dịch. Giá trị của a là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Câu 37. Xà phòng hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm các triglixerit bằng dung dịch NaOH, thu được glixerol và hỗn hợp Y gồm ba muối C 17HxCOONa, C 17H35COONa, C17Hy COONa. Hiđro hóa hoàn toàn m gamX, thu được 71,2 gam một triglixerit Z. Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam X thì cân vừa đủ 6,43 mol O 2 . Biết mgam X làm mất màu tối đa a mol brom trong dung dịch. Giá trị của a là

X: C57H110-2kO6 x mol => Z: C57H110O6 x mol
Mol H2 = mol Br2 = a = xk
Mol O2 = 81,5x-0,5xk = 6,43
=> mol Z = x = 71,2/890 = 0,08 => k = 2,25
=> a = xk = 0,18
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom