Hóa 11 Bài tập Cacbon-Silic.

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Cái này người ta gọi là lối mòn ấy bạn nếu mình làm nhiều bài rồi thì mình không cần phải chứng minh nó nữa mà cứ tự thế để suy ra thôi
Như [imath]1+1+1 = 3[/imath] với các em lớp dưới sẽ phải làm là [imath]1+1+1 = 2+1 = 3[/imath] còn mình giờ đa quen thì không cần bước trung gian nữa

Ta lập luận như sau :
Đầu tiên là dữ kiện : dung dịch [imath]X[/imath] chứa các muối như vậy sẽ có 2 TH xảy ra là
1 - [imath]X[/imath] chứa [imath]Ba(HCO_3)_2[/imath] và [imath]NaHCO_3[/imath] nhưng loại vì sau khi cho [imath]X[/imath] tác dụng với [imath]H_2SO_4[/imath] lại chỉ thu được dung dịch Y và khí chứ không thu được kết tủa
2 - [imath]X[/imath] chứa 2 muối là [imath]Na_2CO_3[/imath] và [imath]NaHCO_3[/imath]

Vì chỉ có 2 TH có khả năng xảy ra nên nếu 1 cái sai thì cái còn lại buộc phải đúng

Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom